Phong thuỷ cửa gỗ công nghiệp và những điều chưa biết

Tìm hiểu về phong thủy cửa gỗ công nghiệp hiện nay

Cửa gỗ công nghiệp là thiết bị không thể thiếu và cũng là 1 phần trong phong thuỷ cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Vì thế vấn đề phong thuỷ không thể không bỏ sót chiếc cửa gỗ công nghiệp. Cụ thể là cách chọn kích thước cửa gỗ công nghệp sao hợp phong thủy, hướng trổ cửa mang lại tiền tài. Tất cả không phải tự nhiên mà có, chúng đều được đúc kết từ kinh nghiệm quý báu từ xưa truyền lại.

3 lý do sử dụng cửa gỗ công nghiệp
3 lý do sử dụng cửa gỗ công nghiệp

Để có phong thuỷ tốt bạn nên chọn đúng kích thước cửa gỗ công nghệp

 Có thể nói trong các dòng cửa thì cửa gỗ công nghiệp mang dấu tích về phong thủy mạnh mẽ nhất so với các loại cửa nhôm, cửa nhựa vì cửa gỗ tự nhiên thuộc hành Mộc, tượng trưng cho mùa xuân, sự ấm áp và mát mẻ.. Trước khi tìm hiểu về kích thước cho cửa gỗ, chúng ta cần phải nắm vững các khái niệm cơ bản sau đây:

+ Hướng nhà: là hướng của đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà  + Mặt tiền: là mặt có chứa cửa chính của ngôi nhà

+ Tọa sơn: là hướng của đường thẳng vuông góc với mặt hậu của ngôi nhà

+ Mặt hậu: là mặt đối diện với mặt tiền nhà, ta còn gọi là lưng nhà.

+ Hướng cửa, cổng: là hướng của đường thẳng đi qua tâm nhà và tâm của cửa, cổng nhà (vị của cửa)

Do vậy, muốn xác định hướng nhà hay toạ sơn của nhà (từ chuyên môn là “sơn hướng”) thì không cần xác định tâm nhà. Còn muốn xác định hướng cổng, cửa nhà thì bắt buộc phải xác định được tâm nhà. Việc xác định tâm của nhà được gọi là “lập cực”. Tuỳ vào mệnh của gia chủ mà xác định được hướng và vị cửa cho tốt. Việc xác định các yếu tố trên, Mộc Chuẩn xin dành thời gian cho bài sau. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin tập trung chính và việc chọn kích thước phong thủy cho cửa gỗ công nghệp.

Kích thước cửa gỗ công nghiệp hợp phong thuỷ

Dưới đây là một số kích thước các loại kích thước cửa gỗ hợp phong thủy được dùng trong xây cất hoặc tu tạo nhà cửa, có tính chất tham khảo do 1 số thư tịch cũ để lại thông qua kiểm duyệt ý kiến từ một số nhà phong thủy kinh nghiệm lâu năm cung cấp:

  • Chiều cao có thể chọn: 2,30 – 2,52 – 2,72 (thông dụng)– 2,92 (mét)
  • Chiều rộng có thể chọn: 1,46 – 1,62 (thông dụng cho cửa 2 cánh) – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 (thông dụng cho cửa 4 cánh) – 3,32 – 3,72 (mét)

Kích thước cửa gỗ công nghiệp thông phòng

  • Cao: 2,15 (thông dụng) – 2,30 – 2,52 – 2,72 (thường dùng cho cửa có ô lấy sáng) (mét)
  • Rộng: 0,81 (thông dụng) – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

Kích thước cửa gỗ phòng tắm và phòng vệ sinh

  • Cao: 1,90 (thông dụng) – 2,10 – 2,30 (mét)
  • Rộng: 0,68 (thông dụng) – 0,82 – 1,02 (mét)

Kích thước cửa sổ, cổng, nhà xe và cửa nhà kho

vì chúng không phải là cửa xuất nhập, cửa đi cuối cùng dẫn luồng khí (phong) và tiền tài may mắn (tượng trưng cho thủy) ra vào. Riêng cổng khi nào có đà ngang xây trên 2 đầu trụ cổng thì mới theo kích thước đẹp trên thước lỗ ban. Còn cổng không có đà ngang thì không cần theo kích thước phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *