Những cách chọn cửa gỗ thần thánh cho ngôi nhà của bạn

những cách chọn cửa gỗ

Chọn mua cửa gỗ công nghiệp đẹp, giá rẻ ở TPHCM hay Đà Nẵng hiện tại cũng không khó lắm vì đã có rất nhiều cửa hàng, công ty mọc lên như những cây nấm sau mưa. Tuy nhiên, đẹp, rẻ, chất lượng sẽ ra sao? Nên nhớ rằngcửa gỗ công nghiệp là phần nội thất không thể thiếu đối với phần thiết kế nội thât cho ngôi nhà, vì thế sẽ có nhiều yếu tố phụ kèm theo ảnh hưởng việc chọn lựa, yếu tố phụ những cũng góp phần quan trọng cho căn nhà, bạn đã biết hay chưa?

 

những cách chọn cửa gỗCửa gỗ công nghiệp không chỉ là “vật” trang trí cho ngôi nhà, mà là ” bộ mặt” cho chủ nhà, vẻ đẹp, lịch sự, trang trọng là các yếu tố chọn mua cửa gỗ công nghiệp. Vấn đề chọn mua cửa gỗ đẹp giá rẻ thì như bạn đã biết nhiều rất nhiều công ty cung cấp phân phối sản phẩm.Điển hình là công ty Cửa Gỗ Công Nghiệp Trường Sa với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất cũng như phân phối sản phẩm đến các nhà thầu cũng như những quý khách mua để lắp cho ngôi nhà thân thương của mình. Đa dạng mẫu mã, màu sắc, giá cả là tất cả những gì để nói về Trường Sa, bạn khó lòng chọn công ty nào được như Trường Sa, bởi nơi đây là Công ty cửa gỗ công nghiệp uy tín, lâu đời, giá cả lại hợp túi tiền người tiêu dùng cũng như các nhà thầu.

===>Hãy đọc thêm: Những mầu cửa gỗ công nghiệp đẹp

Vậy chọn cửa gỗ công nghiệp có cần phải theo phông thủy hay không?

Trong phong thủy nói chung và chọn kích thước cửa gỗ, với người Á Đông đều rất xem trọng kích thước cửa khi xây nhà. Có thể nói trong các dòng cửa thì cửa gỗ tự nhiên mang dấu tích về phong thủy mạnh mẽ nhất so với các loại cửa nhôm, cửa nhựa vì cửa gỗ tự nhiên thuộc hành Mộc, tượng trưng cho mùa xuân, sự ấm áp và mát mẻ.. Trước khi tìm hiểu về kích thước cho cửa gỗ, chúng ta cần phải nắm vững các khái niệm cơ bản sau đây:

+ Hướng nhà: là hướng của đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà

+ Mặt tiền: là mặt có chứa cửa chính của ngôi nhà

+ Tọa sơn: là hướng của đường thẳng vuông góc với mặt hậu của ngôi nhà

+ Mặt hậu: là mặt đối diện với mặt tiền nhà, ta còn gọi là lưng nhà.

+ Hướng cửa, cổng: là hướng của đường thẳng đi qua tâm nhà và tâm của cửa, cổng nhà (vị của cửa)

KÍch thước cửa chính

Cửa gỗ đi chính hay còn gọi là cửa gỗ mặt tiền thường được bố trí ở tầng trệt hay hành lang trên lầu (cửa có thể là cửa 2 cánh hoặc 4 cánh), khí vận hành trong nhà được xem là lý tưởng khi nó thông suốt cũng như vận chuyển của máu trong một cơ thể khoẻ mạnh. Cửa gỗ đi chính ra vào là nơi dẫn khí và đón vận may đến, theo đúng cách thì cửa trong nhà, hành lang và cầu thang dẫn đều khí chuyển động khắp nhà. Sự vận hành phải điều hoà, đừng quá nhanh mà cũng đừng quá chậm. Dựa theo mặt bằng ngang tổng thể của khu đất nhà bạn mà có thể chọn các kích thước cửa gỗ lọt lòng (phủ bì cộng thêm chiều rộng của khung bao):

  • Chiều cao có thể chọn: 2,30 – 2,52 – 2,72 (thông dụng)– 2,92 (mét)
  • Chiều rộng có thể chọn: 1,46 – 1,62 (thông dụng cho cửa 2 cánh) – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 (thông dụng cho cửa 4 cánh) – 3,32 – 3,72 (mét)

Kích thước cửa gỗ thông phòng

Trong phong thủy cửa gỗ thông phòng luôn cần thiết. Tuy nhiên, việc đặt cửa thất cách lại gây hậu quả xấu và lục đục trong nhà. Điều này rất kiêng kỵ. Một cánh cửa chính đối thẳng với cửa hậu thì vượng khí vào rồi ra đi quá nhanh, khiến nhiều cơ may đến và tuột đi khỏi tầm tay, khoảng cách 2 cửa này càng ngắn thì càng làm hoàn cảnh thêm khó khăn, nếu xa thì tốt hơn vì điều này giúp cho sự vận hành của khí được hanh thông. Dưới đây là kích thước lọt lòng (phủ bì cộng thêm chiều rộng của khung bao):

  • Cao: 2,15 (thông dụng) – 2,30 – 2,52 – 2,72 (thường dùng cho cửa có ô lấy sáng) (mét)
  • Rộng: 0,81 (thông dụng) – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

Kích thước cửa gỗ phòng tắm và phòng vệ sinh

Cửa gỗ phòng tắm và cửa gỗ phòng vệ sinh là 1 dạng cửa gỗ thông phòng, việc bố trí kích thước cửa gỗ dạng này chạy theo kích thước cửa thông phòng đã nêu ở trên. Tuy vậy, để tránh việc đánh đồng, chúng ta có thể chọn kích thước bé hơn cửa các phòng còn lại 1 tý như bên dưới:

  • Cao: 1,90 (thông dụng) – 2,10 – 2,30 (mét)
  • Rộng: 0,68 (thông dụng) – 0,82 – 1,02 (mét)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *